« Quay lại

Sự khác biệt giữa máy may gia đình và máy may công nghiệp

Sự khác biệt giữa một máy may thông thường và một máy may công nghiệp cũng giống như sự khác biệt giữa một chiếc xe hơi và một chiếc xe tải.


Các cơ chế cơ bản là như nhau – nhưng các ứng dụng nhằm mục đích và phương pháp sử dụng là hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là một sự khác biệt giữa máy may công nghiệp và gia đình.

 

Vật liệu


Máy may gia đình
được thiết kế dành cho các bà nội trợ của thời đại, là một công cụ hỗ trợ gia đình, có thể may các vật liệu đa dạng, trong những năm 1940 và những năm 1950, các bà nội trợ có thể may tất cả mọi thứ từ quần áo đến xếp nếp gấp cho chiếc ghế dài hoặc may một cái gì đó như là màn cửa hoặc vá một cái áo khoác. Không nhất thiết phải xuất sắc ở bất kỳ một lĩnh vực nào, máy may gia đình luôn linh hoạt để thích ứng với nhu cầu của người sử dụng.


Máy may công nghiệp
dùng để sử dụng trong các nhà máy, nơi mọi người làm việc trong các dây chuyền lắp ráp vào những nhiệm vụ rất cụ thể với các vật liệu phù hợp. Một số máy được thiết kế để may tay áo sơ mi, một số máy được thiết kế để may các dây thắt lưng trên một chiếc quần jeans, những máy khác được thiết kế để may dây kéo. Dù nhiệm vụ khó như thế nào thì người điều khiển và máy luôn thích ứng với trọng lượng vật liệu và công việc.

 

Cách sử dụng


Máy may gia đình
được sử dụng trong một vài giờ tại một thời điểm nhưng trong quá trình sử dụng đó, máy không phải là chạy liên tục. Máy may thực hiện các mũi khâu, sau đó tạm dừng để điều chỉnh vật liệu, lắp hoặc tháo …, sau đó tiếp tục may các mũi khâu khác. Máy được thiết kế phù hợp với một động cơ nhỏ và các thành phần kích thước tiêu chuẩn.


Ngược lại, máy may công nghiệp được thiết kế cho các nhà máy. Công nhân nhà máy khi đặt bàn đạp và tay biên thì có thể sản xuất ra hàng trăm hoặc hàng ngàn sản phẩm một ngày. Vì vậy, máy may công nghiệp có động cơ mạnh mẽ, trục dày hơn, vòng bi và các bánh răng mạnh mẽ hơn.


Cho dù được thiết kế đặc biệt để may da hoặc tơ tằm thì máy may công nghiệp được sử dụng mạnh mẽ hơn so với một máy may thông thường.

 


Mô tơ


Động cơ là dấu hiệu rõ ràng nhất cho bạn thấy rằng bạn đang làm việc với máy may công nghiệp hay máy may gia đình.


Hầu hết các máy may công nghiệp có động cơ là 1/2 mã lực hoặc 3/4 mã lực. Động cơ trung bình không được đo lường bằng mã lực, nó được đo lường bằng ampe, một đơn vị của dòng điện.


Mã lực và amps không dễ dàng để so sánh – đó là một chút giống nhau như so sánh người A có bao nhiêu tiền và thu nhập của người B, nhưng nếu chúng ta đặt chúng trên cùng một cán cân thì 1 amp sẽ bằng khoảng 1/10 mã lực .